Quản lý nhân sự là gì? Quản lý nhân sự dễ dàng hơn với máy chấm công vân tay của Malaysia

Công ty nào cũng đều mong muốn công ty mình có được một đội ngũ nhân sự ưu tú, nhưng để thu hút, tuyển dụng và giữ chân được nhân viên có đủ tiêu chuẩn thì đòi hỏi người quản lý nhân sự tâm và có tâm đặc biệt phải có hiểu biết rất sâu rộng về chuyên môn cũng như các lĩnh vực khác.

Quản lý nhân sự là gì? để trả lời cho câu hỏi trên chúng ta liên hệ tới một công ty hay tổ chức. Nguồn nhân sự hay nguồn nhân lực có vai trò rất quan trọng đến sự phát triển của công ty hay tổ chức, nó là yếu tố trung tâm  cho sự phát triển.
Như vậy khái niệm quản lý nhân sự hay quản lý nguồn nhân lực  là sự khai thác và sử dụng nhân sự hay nguồn nhân lực một cách hợp lý và hiệu quả cho sự phát triển của công ty, tổ chức.
Để quản trị nhân sự làm sao cho hiệu quả cao là một câu hỏi luôn đặt ra với những người quản lý. Vậy cách quản lý nhân sự làm sao để đạt được hiệu quả? Đây là một câu hỏi rộng, mỗi công ty hay tổ chức có cách quản lý sắp xếp nhân sự khác nhau tùy theo mô hình và tình hình kinh doanh của đơn vị mình.
Dưới đây là một số khái niệm chung và cơ bản về quản lý nhân sự tùy vào từng điều kiện cụ thể mà có thể áp dụng linh hoạt sao cho việc quản lý đạt được hiệu quả cao nhất.
1/ Theo dõi: Là một người quản lý bạn phải theo dõi xem nhân viên của mình làm việc như thế nào? Cách làm việc có hiệu quả không? Thực hiện chấp hành nội quy và văn hóa doanh nghiệp như thế nào? Điều này đỏi hỏi mất rất nhiều thời gian và công sức nhưng với sự phát triển của công nghệ, người quản lý có thể áp dụng công nghệ cao vào quản lý nhân viên như sử dụng hệ thống máy chấm công vân tay  để giám sát nhân viên việc chấp hành thời gian.
2/ Kiểm tra: Là để lắm bắt được thái độ, năng lực, trách nhiệm của nhân viên với công việc.
3/ Đánh giá: Là công việc rất quan trọng để hiểu rõ về tính cách, năng lực nhân viên. Nên chú ý vào đến cách tốt nhất và hiệu quả kinh tế mà nhân viên làm giúp cho việc quán lý được tốt hơn.
4/ Điều chỉnh: Là để đạt được mục tiêu đề ra, giúp cho việc quản lý hiệu quả.
Việt Nam đang mở cửa hội nhập với thế giới, việc gia nhập hệ thống WTO, TPP và rất nhiều các hiệp định thương mại khác buộc các công ty Việt Nam hiện nay cũng phải thay đổi cách quản lý nhân sự xưa cũ, sao cho phù hợp với cách thức chuyên nghiệp trên thế giới. Nhưng chúng ta cũng phải chú ý đến văn hóa, phong tục tập quán của người Việt Nam, để áp dụng sao cho phù hợp, tránh bê nguyên cách quản lý của nước khác vào.
Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý công ty rất quan trọng, nó trợ giúp đắc lực cho người quản lý đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý nhân sự. Với hệ thống Camera giám sát, hệ thống máy chấm công vân tay, hệ thống phần mềm quản lý nhân sự... thì việc quản lý nhân sự trong một công ty dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

 

0963058305 - 0339002628

Thông báo

Web Statistics